Sở hữu tiềm năng phát triển mạnh, Lộc An – Đất Đỏ đang trở thành điểm đến thu hút trên thị trường bất động sản vùng ven. Liệu rằng, đầu tư đất Lộc An tại thời điểm này có phải là quyết định sáng suốt?

Phân tích thị trường bất động sản Lộc An – Đất Đỏ giai đoạn 2022- 2025

Đứng trước bối cảnh quỹ đất tại các thành phố lớn nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang dần cạn kiệt, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các khu vực vùng ven. Trong đó, xã Lộc An – Đất Đỏ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là điểm sáng trên bức tranh thị trường bất động sản khu vực Đông Nam Bộ năm 2022.

Lộc An - Đất Đỏ đang ngày một hoàn thiện
Lộc An – Đất Đỏ đang ngày một hoàn thiện

Hạ tầng mở lối, đón vốn đầu tư

Nếu như trước đây, Phú Mỹ, Châu Đức hay Xuyên Mộc được xem là bộ 3 ứng cử viên trên đường đua bất động sản của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thì giờ đây, Lộc An – Đất Đỏ lại trở thành nhân tố mới đầy tiềm năng, phải kể đến như: Quyết định phê duyệt xây dựng sân bay Đất Đỏ được thông qua vào tháng 10.2020 của Bộ Quốc Phòng với dự kiến đầu tư lên đến 4.250 tỷ đồng, quy mô cảng hàng không cấp 4C, được xây dựng trên diện tích khoảng 244,33 ha thuộc địa bàn 2 xã Lộc An và Láng Dài…

Hậu thuẫn vững chắc từ chính quyền địa phương

Theo báo cáo từ Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 được Đảng bộ xã Lộc An, huyện Đất Đỏ tổ chức ngày 16.5.2020 cho thấy: Trong nhiệm kỳ trước (2015-2020), tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm của xã Lộc An đã chạm mức 10,15%; thu ngân sách 63,25 tỷ đồng, tăng bình quân 11,37%, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đây được xem là động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho giá trị bất động sản Lộc An – Đất Đỏ. Theo đó, tiềm năng tăng giá trong 5 năm tới là rất lớn.

Bất động sản Lộc An - Đất Đỏ hứa hẹn bùng nổ trong giai đoạn 2022 - 2025
Bất động sản Lộc An – Đất Đỏ hứa hẹn bùng nổ trong giai đoạn 2022 – 2025

Những lý do nên đầu tư đất Lộc An – Đất Đỏ trong thời điểm này

Đầu tiên, đất Lộc An – Đất Đỏ sở hữu vị trí đẹp với đường bờ biển dài hơn 5km, phía Nam giáp Biển Đông, các hướng khác giáp khu công nghiệp, khu chế xuất, nằm trong  các đòn bẩy hạ tầng làm gia tăng sức nóng cho bất động sản nơi đây.

Thứ hai, quỹ đất đang ngày một cạn kiệt, trong khi nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt, dẫn đến giá đất vùng ven ngày càng trở nên đắt đỏ.

Thứ ba, đất nền ven biển sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc so với đất nền ven đô thị vì đa phần chưa bão hòa về giá, sở hữu tiềm năng sinh lời về du lịch và khả năng hình thành khu đô thị, khu dân cư mới trong tương lai.

Rõ ràng, thị trường bất động sản Lộc An – Đất Đỏ đang nằm trong giai đoạn “chớm nở” với rất nhiều chuyển động tích cực, xứng đáng là nơi “chọn mặt gửi vàng” cho giới đầu tư trong năm 2022.