Ngày 28/05, Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Tập đoàn Phú Nam và CT TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ NAM đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi đang cư trú tại Mái Ấm Thiên Phúc thuộc số 47B, đường 33, Ấp Tân Thạnh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Mái ấm Thiên phúc được thành lập từ năm 2000 do Cha và các sơ nhà thờ Tân Thông Hội thành lập.


Chủ nhiệm chính là Cha Nam và hơn 10 cán bộ nhân viên và soeur làm vc tại đây.
Nơi đây đang nuôi dưỡng và chăm sóc hơn 60 em có Hoàn cảnh như: mồ côi, khuyết tật, khiếm thính, bại não, bệnh down ….Các E có độ tuổi từ 3-18t. Các E nhỏ ở mái ấm được tìm thấy từ các nhà thờ trên khắp cả nước, nhiều nhất là các E khu vực lũ lụt miền Trung VN.


Mỗi E có 1 Hoàn cảnh rất đáng thương: E thì bị cha mẹ mất sớm, E thì Cha mẹ bị mù, có E Cha thì ở Tù mẹ thì bị bệnh tâm thần….


Các E đã được Cha và các soeur nhận về nuôi và chăm lo toàn bộ từ miếng cơm, tấm áo đến sách vở bút mực, chi phí chữa bệnh và cả đến các khoản chi phí không tên khác.


Hơn 60 em không phải là 1 con số đông như những Trung tâm, mái ấm khác nhưng ngần ấy E cũng là ngần ấy lo toan của những phụ trách ở đây. Ngoài việc chăm sóc các E thì mái ấm Thiên Phúc còn tạo đk cho các E hoà nhập với XH để giúp các E sau này các E có một tương lai tươi sáng hơn.


Hướng Phát triển của mái ấm Thiên Phúc:
– Tại mái ấm Thiên Phúc có phòng học mẫu giáo cho các em từ 4-6tuoi. Và đây cũng là nơi để cho các em quá tuổi được luyện chữ và học tập tại mái ấm.
– Các em từ 6 – 15 tuổi đều được đến trường học tập tuỳ vào khả năng học của các em đến đâu thì Cha và các Seour sẽ cố gắng cho các em đi học đến đó.
– Trên 15 tuổi các E đều được đi học trường nghề.
– Đối với các E từ 18 tuổi trở lên có thể được tách ra ở riêng và Cha sẽ nhờ các thân hữu gởi các em lên Tp HCM đi học ĐH hoặc đi làm. Các E phải tự đi làm kiếm tiền chi phí ăn học cho nên rất ít em học được ĐH chủ yếu là các em đi làm sớm.
– Đối với các E bị khiếm thính sẽ được đến trường dành cho người khiếm khuyết.
– Các E nhỏ bị bệnh down thì được các Seour chăm sóc dậy kỹ năng sống và phụ giúp cùng với các Seour Cv tại mái ấm hàng ngày.


Do ko có sự chấp nhận thành lập từ chính quyền địa phương nên mái ấm Thiên Phúc ko được phép đăng tải Thông tin trên mạng như các Trung Tâm m, mái ấm khác trên địa bàn Củ Chi. Chính vì thế mái ấm ko nhận được sự hỗ trợ nào của chính quyền hay bất cứ tổ chức xã hội nào chỉ được sự giúp sức từ các bà con địa phương giáo dân….

Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của các em mồ côi. Tập đoàn Phú Nam và CT TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ NAM đã trao nhiều phần quà đến tay các em gồm: sữa , bánh , kẹo, gạo và mì.


Và để nâng cao cơ sở hạ tầng cho các em có một nơi trú ngụ với đầy đủ điều kiện vật chất. Phía công ty đã trao phần quà trị giá 20.000.000 đồng đến chủ nhiệm chính Mái Ấm Thiên Phúc nhằm chia sẻ 1 phần khó khăn về cuộc sống với các em trẻ mồ côi.

Chuyến đi hoạt động xã hội, từ thiện tại Mái Ấm Thiên Phúc lần này mang lại rất nhiều ý nghĩa, là dịp để các cán bộ nhân viên Tập đoàn Phú Nam và CT TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ NAM đến thăm trực tiếp, tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn với cuộc sống còn nhiều khó khăn của của các em mồ côi . Đây là hoạt động từ thiện trong kế hoạch thường niên của Ban lãnh đạo, Công đoàn Tập đoàn Phú Nam Và CT TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ NAM