Sáng ngày 11/05, Hội thiện nguyện ĐẠI PHÚ NAM đã đến thăm, tặng quà và hỗ trợ kinh phí chăm lo các trẻ mồ côi, trẻ bị khuyết tật tại Mái ấm An Lạc, chùa Pháp Tánh, Cần Giuộc, Long An.

Chùa Pháp Tánh nằm ở Quốc lộ 50, tổ 10, ấp Kim Điền, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là nơi nuôi dưỡng những đứa bé bị bỏ rơi. Hiện tại các sư cô đang chăm sóc 48 bé mồ côi từ dưới 1 tháng đến 7 tuổi, trong đó có các bé bị khuyết tật. Đại dịch bệnh Covid khiến cho việc chăm sóc, nuôi nấng các bé trở nên khó khăn, thiếu thốn hơn.

Mồ côi, đó là một sự thiệt thòi quá lớn đối với những đứa trẻ. Thiếu đi vòng tay yêu thương của cha mẹ, thiếu lời ru ngọt ngào, một câu nói nựng, một cử chỉ chăm sóc dù là nhỏ nhất….tất cả những điều ấy lẽ ra các em đều được hưởng trọn vẹn. Tại chùa Pháp Tánh các sư cô dành trọn tấm lòng nhân ái để chăm lo, nuôi dưỡng các em và những vòng tay yêu thương của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Mong rằng với những tình cảm ấm áp ấy, các em sẽ có thể phát triển trọn vẹn và sớm trở thành những con người có ích cho xã hội sau này.

Những đứa bé từ 3 tháng tuổi đang ngủ say
Những đứa trẻ từ dưới 5 tuổi đang chơi đùa với nhau
Đứa bé trai bị bỏ rơi được nuôi dưỡng tại chùa

Khi được thông tin về tình trạng hiện tại của các bé, Hội thiện nguyện ĐẠI PHÚ NAM đã huy động những tấm lòng thiện tâm của các hội viên trao tặng phần quà như tả, sữa bột, sữa tươi và 1 phần kinh phí cho các bé nơi đây.

Hội thiện nguyện ĐẠI PHÚ NAM được CT TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ NAM thành lập, trên tinh thần tự nguyện, tương thân tương ái Hội được thành lập để cùng với những nhà thiện tâm không chỉ cán bộ nhân viên công ty mà còn có những anh chị là Khách hàng, đối tác của Địa ốc Thành Nam. Hội tổ chức các hoạt động từ thiện nhằm chia sẻ những khó khăn về vật chất lẫn tinh thần cho những số phận cơ nhỡ, bất hạnh trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng tốt đẹp và tươi sáng hơn. Đồng thời, tạo một môi trường thích hợp cho các trái tim yêu thích các hoạt động xã hội có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhau; rèn luyện kỹ năng cần thiết; cùng nhau tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho đời, đúng với tinh thần “thiện nguyện”.

Được biết, trước đó nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ và hỗ trợ công tác phòng chống dịch, Hội thiện nguyện ĐẠI PHÚ NAM đã quyên góp 30 triệu đồng cho bệnh viện dã chiến Cần Giờ.

“Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, những tấm lòng nhân ái trong cuộc sống như những ngọn nến trong đêm sẽ thấp sáng và nhân rộng hơn nữa những tấm lòng của sự tử tế và giúp cho xã hội ngày càng tươi đẹp hơn.

Nhĩ Tâm